TUYỆT CHIÊU DÙNG KHUYẾN MẠI ĐỂ BÁN HÀNG

TUYỆT CHIÊU DÙNG KHUYẾN MẠI ĐỂ BÁN HÀNG
by

Tâm lý mua hàng người Việt họ thường nhìn vào giá trị gia tăng của sản phẩm, thay vì bỏ ra một khoản tiền nhất định để mua một sản phẩm thì họ sẵn sàng bỏ thêm một khoản nhỏ nữa để sở hữu một sản phẩm giá trị lớn hơn. Chẳng hạn như các thương hiệu lớn như Lottle, CGV, KFC họ thường dùng phương thức khuyến mãi này để tăng doanh số cho công ty. Cách đẩy được doanh số cho công ty, thu hút được sự chú ý khách hàng chính là khuyến mãi! Sử dụng các tuyệt chiêu khuyến mại dưới đây sẽ khiến khách hàng của bạn bị bao vây bởi 1 rừng cám dỗ, khó lòng mà thoát khỏi.

Bán hàng trọn bộ: Các nhà bán lẻ rất khôn ngoan khi làm tăng sản lượng mua của khách hàng trong một lần mua bằng cách tạo thành các “gói sản phẩm”, “bộ sản phẩm”, “combo sản phẩm” để bán kèm. Khi mua cả gói sản phẩm, cả bộ sản phẩm, bạn sẽ mua nhiều sản phẩm cùng một lúc với một mức giá ưu đãi hơn so với việc mua lẻ từng sản phẩm.

Tri ân khách hàng: Các nhà bán lẻ thường xuyên áp dụng chiêu thức này để “tri ân khách hàng” nhằm tạo ra các chương trình khuyến mại đặc biệt cho từng khách hàng, ví dụ như vào ngày sinh nhật của khách hàng, khách hàng có quyền ưu tiên mua hàng giảm giá tại cửa hàng, trong khi những khách hàng khác vẫn phải mua với giá gốc.

Khuyến mại ra mắt sản phẩm mới: Một số hãng bán lẻ và nhà sản xuất khi ra mắt sản phẩm mới, họ có thể cho ra đời chương trình khuyến mại là dùng thử hoặc phần quà tặng kèm khi mua sản phẩm.Với phương thưc này, rất nhiều khách hàng đã thức đêm để đợi được mua các sản phẩm mới với giá rất hời.

Luôn THÊM chứ không BỚT: Đây là một nguyên tắc đơn giản nhưng không phải nhà bán lẻ, người làm kinh doanh nào cũng làm được. Bạn có thể định giá một khóa học cố định, sau đó bạn sẽ tặng thêm cho khách hàng cuốn sách, cẩm nang nghề nghiệp, phần mềm hỗ trợ, các dịch vụ đi kèm trước-trong và sau bán, các cơ hội nghề nghiệp, cam kết hỗ trợ v.v… để khách hàng nhận được nhiều hơn.

Khuyến mại Win-Win: Bạn có thể không giảm giá sản phẩm dịch vụ của mình, nhưng bạn có thể khuyến mại cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ hoặc phiếu giảm giá của đối tác, bạn hàng mà bạn có chung tập khách hàng. Ví dụ, bạn bán giầy dép dành cho trẻ em, bạn có thể tặng vé dịch vụ spa miễn phí cho các khách hàng nữ giới. Tập khách hàng của bạn ở đây là phụ nữ có con nhỏ

Sản phẩm/ Dịch vụ dùng thử: Đây cũng là một hình thức khuyến mại mà các nhà bán lẻ luôn sử dụng để áp dụng mỗi khi tung sản phẩm mới ra thị trường. Các nhà bán lẻ cho phép khách hàng dùng thử dịch vụ, thậm chí là dùng thử trong thời gia dài trước khi khách hàng có thể ra quyết định mua sản phẩm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.