QÙA TẾT MỖI NĂM CÀNG PHẢI THÊM ẤN TƯỢNG

QÙA TẾT MỖI NĂM CÀNG PHẢI THÊM ẤN TƯỢNG

Tết là dịp lễ hội mà người người vui vẻ quây quần bên nhau, cùng nhau đón một năm mới tới với ngàn lời chúc tốt đẹp, mong cho thêm 365 ngày nữa lại bình an phát đạt. Đi đôi với câu chúc đó, không thể không nhắc đến những món quà Tết thay ngàn lời muốn nói, biểu trưng cho tình cảm và sự sung túc đủ đầy của năm mới. Qùa Tết là món quan trọng cần chuẩn bị cùng với vô vàn thứ khác khi xuân về, vậy chọn quà Tết như thế nào và làm sao cho phù hợp với người tặng là điều làm không ít người trăn trở.

Ý nghĩa quà Tết trọn vẹn qua các năm

Một món quà, bản thân tên gọi đã thể hiện cho ta thấy đó là sự cho đi và biếu tặng với tấm lòng thành ý và mong muốn tốt đẹp cho người được nhận. Qùa thường được trao đi vào các dịp lễ hội, ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật hay cột mốc quan trọng. Điều đó có nghĩa nó dánh đấu một thời gia đặc biệt, mang tính kỉ niệm và sự chúc mừng. Do vậy quà Tết cũng mang ý nghĩa đó, chúng ta không còn xa lạ với những giỏ quà Tết “CHÚC MỪNG NĂM MỚI”, vì cốt lõi ý nghĩa của nó là sự chúc mừng, một dịp đặc biệt dù trong tâm trí người Việt có thay đổi như thế nào, thì vẫn cần có những giỏ quà Tết để trao nhau.

Qùa Tết vô cùng đa dạng

Chúng ta thường thấy quà Tết với nhiều mẫu mã giỏ túi khác nhau, điểm chung của chúng là chứa đựng thực phẩm và đồ uống. Không quá xa lạ với các mẫu giỏ quà Tết đựng trái cây, thực phẩm hộp, bánh kẹo mứt, rượu vang, nước ngọt,… như một nét đặc trưng của mùa xuân ấm no. Không quá xa lạ khi người ta mặc định Tết đến là mùa lưu trữ thực phẩm, mùa sắm sửa trưng bày, và thế là rất nhiều bánh trái hoa quả được bày biện đẹp mắt trong nhà. Cũng chính vì vậy mà như một thói quen của dân tộc đã ăn được mấy chục thế kỉ Tết, lúc nào trên bàn thờ hay tủ khách cũng có chỗ cho vài giỏ quà Tết sặc sỡ đầy màu sắc của thực phẩm các loại.

Qùa Tết ngày nay vừa độc lạ vừa mới mẻ, nhưng dù thế nào vẫn không thể thiếu những thứ kể trên. Người tặng thường cố gắng bày tỏ thành ý, tấm lòng của mình vào món quà trao đi, có bao nhiêu chân tình quý mến, chỉ đọng lại qua câu chúc đầu môi, còn phần lớn là dồn vào món quà cả.

Qùa Tết đâu phải cứ y như cũ là được!

“Quà Tết bây giờ như một thông lệ, như một điều khoản bắt buộc phải chi tiêu trong mục mua sắm cuối năm. Qùa thì mình thấy năm nào cũng vậy, mình chuộng chọn giỏ quà thực phẩm vì nó tiện nhất, ai được tặng cũng dùng được. Có điều mình cũng mong muốn tìm kiếm một cái gì đó khác biệt, để cho người ta biết là cái Tết năm nào đó có một ấn tượng khác biệt với Tết năm ngoái năm kia, chứ cứ 1 giỏ quà y xì, nhiều khi người nhận cũng ngán.”

Tâm sự của chị H.T, một khách hàng dạo mua giỏ quà Tết ở siêu thị chia sẻ, cũng là sự trăn trở của phần đông chị em nội trợ mỗi dịp sắm sửa Tết về. Tết mỗi năm chỉ có 1 lần, nhưng nếu không làm đặc biệt hay khác đi thì thật khó nhớ và ấn tượng. Vậy Tết năm nay, người ta sẽ có gì hay cho các phần quà, chị em phụ nữ sẽ mua gì để biếu?

Song song với nỗi băn khoăn đó của khách hàng, các doanh nghiệp cũng đau đầu tìm cách đổi mới món quà tặng cho Tết năm nay. Hiện tại nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành hàng đặc thù đã có kế hoạch triển khai cho quà Tết. Không chỉ tặng đối tác, khách hàng, nhân viên công ty mà còn để bán ra thị trường. Một món quà Tết thu hút là món quà khác biệthấp dẫn được người tiêu dùng. Phía doanh nghiệp muốn tìm kiếm những ý tưởng quà Tết độc đáo, có thể liên hệ Ikachi Solution Gifts để được tư vấn miễn phí.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *